cauvongvf
Sản phẩm: Cải cầu vồng
Giá: Liên hệ lấy giá
Đóng gói: Bọc giấy báo, xếp theo kiện hàng
Hình ảnh liên quan
cauvong1caicauvong2

Giá trị dinh dưỡng của sản phẩm

  • Chúng ta đã quen suy nghĩ rằng rau củ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Đúng là như vậy. Nhưng chúng ta luôn không đánh giá cao những nổi bật của mỗi loại rau về phân lượng phytonutrient (thành phần sắc tố thực vật) của nó. Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cải cầu vồng có chứa ít nhất 13 chất chống oxy hóa polyphenol khác nhau, bao gồm cả kaempferol, flavonoid bảo vệ tim mạch – cũng được tìm thấy trong bông cải xanh, cải xoăn, dâu tây và các loại thực phẩm khác. Nhưng một trong những Flavonoid chính trong lá cải cầu vồng được gọi là Acid Syringic. Acid Syringic đã nhận được những chú ý đặc biệt gần đây do tính chất điều tiết lượng đường trong máu của nó. Flavonoid này đã được chứng minh là có thể ức chế hoạt động của enzyme alpha-glucosidase. Khi Enzyme này bị ức chế, ít carbohydrate được chia thành các loại đường đơn hơn và đường trong máu có thể ổn định trở lại. Nó có nghĩa là cải cầu vồng với flavonoid phytonutrients có những lợi ích đặc biệt để kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Giống như những loại cải khác, cải cầu vồng là một nguồn dinh dưỡng thực vật được gọi là Betalain (sắc tố đỏ hay vàng). Trong gia đình betalains được tìm thấy chất màu đỏ - tím betacyanin cũng như sắc tố vàng betaxanthin. Cả hai loại này đều được tìm thấy trong cải cầu vồng. Trong thân của cải cầu vồng màu đỏ - tím và các đường gân trên lá, các nhà khoa học đã xác định được ít nhất 9 chất màu betacyanin bao gồm: betanin, isobetanin, betanidin, và isobetanidin. Trong thân màu vàng của cải cầu vồng và gân lá, ít nhất 19 chất betaxanthin được xác định bao gồm: histamine-betaxanthin, alanine-betaxanthin, tyramine-betaxanthin, và 3-methoxytyramine-betaxanthin. Rất nhiều trong các sắc tố batalain của cải cầu vồng được chỉ ra rằng giúp chống oxy hóa, chống viêm, và hỗ trợ thải độc. Sự hỗ trợ thải độc nhờ Betalains bao gồm hồ trợ của một số bước ở giai đoạn 2 đặc biệt quan trọng liên quan tới glutathione. Vì vậy, có thể thấy rằng trong trường hợp của cải cầu vồng, vẻ đẹp không chỉ từ màu sắc.

Cách chế biến

Cải cầu vồng xào tôm

Chuẩn bị cho 4 người:

  • Cải cầu vồng: 500g, bạn có thể chọn một màu hoặc tất cả các màu để làm bắt mắt cho món ăn.
  • Tôm sú hoặc tôm nõn: 300g
  • Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu oliu hoặc dầu ăn, tỏi.


Sơ chế

  • Cải cầu vồng tách bẹ, rửa sạch từng bẹ để sạch đất bên trong. Có thể cắt tách phần cọng và lá hoặc để nguyên. Trần qua với nước nóng có thêm chút muối hạt khoảng 15s, sau đó vớt ra xả với nước lạnh rồi để ráo.
  • Phần tôm, nếu là tôm sú thì các bạn bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ dọc sống lưng rút phần chỉ đất. Còn nếu là tôm nõn thì không cần bóc vỏ (vì tôm nõn vỏ rất mỏng), chỉ cần xe lưng rút chỉ đất là được. Ướp với 1/2 thìa muối, 1/2 thì bột nêm, 1/2 thìa hạt tiêu.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập,

Chế biến

Như ở bài chia sẻ cách xào cải cầu vồng  ngon, chúng tôi có nhắc tới việc xào với dầu oliu sẽ ngon hơn xào với dầu ăn. Nhưng nếu bạn không có dầu oliu cũng không sao cả.

  • Đầu tiên để chảo nóng sau đó cho dầu oliu hoặc dầu ăn vào.
  • Tiếp đến cho 1/2 chỗ tỏi vừa đập phi cho thơm ngả vàng. Cho tôm vào xào săn lại thì tắt bếp.
  • Cho phần tỏi còn lại vào phi. Sau đó cho phần rau cải vừa trần vào, thêm 1/2 thìa muối, 1/2 thì bột nêm rồi đảo đều tay.
  • Đổ phần tôm vừa xào sơ vào rau, nêm khoảng 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt tiêu rồi tiếp tục đảo đều tay. Khoảng 15s sau thì tắt bếp rồi múc ra đĩa.

Bạn có thể dùng món cải cầu vồng xào tôm để ăn với cơm nóng hoặc mì đều được hết.

 

Nguồn: http://kienthuc.net.vn

Video

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch

Việt Farm: Nông nghiệp sạch - Ớt chuông

Việt Farm: Nông nghiệp sạch - Cải xoăn

Việt Farm: Nông nghiệp sạch - Cải cầu vồng

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch