romainvf
Sản phẩm: Xà lách romaine
Giá: Liên hệ lấy giá
Đóng gói: Bọc giấy báo, xếp theo kiện hàng
Hình ảnh liên quan
updateupdate

Giá trị dinh dưỡng của sản phẩm

1. PROTEIN: 1 búp xà lách romaine chứa đến 17% protein (7.7g). Ngoài ra, loại xà lách này còn chứa 9 loại amino axit, chiếm 9% lượng cần thiết mỗi ngày.
2. CANXI: Một búp xà lách romaine chứa 206 miligram canxi (21% nhu cầu mỗi ngày). Nếu xay chung với những loại trái cây giàu canxi như đu đủ hay cam để làm nước uống, bạn có thể nhận được nhiều canxi hơn cả khi với uống một cốc sữa.
3. OMEGA 3: Một cây xà lách romaine cung cấp 44% nhu cầu omega 3 mỗi ngày, là loại axit béo tiền chất của DHA
4. VITAMIN A: Xà lách romaine chứa nhiều vitamin A hơn cà rốt, 1 cây xà lách chứa 182% nhu cầu beta carotene mỗi ngày, trong khi 1 củ cà rốt chỉ cung cấp khoảng 40%.
5. CHẤT SẮT: có đến 6mg chất sắt trong 1 cây xà lách romaine, đây là nguồn chất sắt đáng kể trong thực đơn của những người ăn chay đấy.
6. VITAMIN B: Xà lách romaine rất giàu các loại vitamin B như B1, B2, B3, B5, B6, B9.
7. NƯỚC: Một búp xà lách romaine cung cấp đến 16% nhu cầu nước một ngày.
8. VITAMIN K: Giống như các loại rau lá xanh khác, xà lách romaine cực kì giàu vitamin K (535% nhu cầu mỗi ngày).
9. AXIT OXALIC THẤP: Nếu bị sỏi thận, xà lách romaine có thể là một lựa chọn tốt so với các loại rau lá khác để ăn sống do chứa rất ít loại axit này.
10. GIÀU KHOÁNG CHẤT: loại xà lách này chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng như magne, phốt pho, kali, kẽm…

Cách chế biến

Nguyên liệu:

100gr phô mai Parmesan bào

4 cây xà lách Roman (loại vừa)

1 quả trứng

2 thìa cà phê nước cốt chanh

2 lát bánh mì sandwich

1 thìa súp giấm

150ml dầu oliu

1 củ tỏi: bớt lại 2 nhánh còn lại băm nhuyễn

1 thìa cà phê xốt Worcestershire

Muối, tiêu (tùy thích).

Cách làm:

Tách rời từng lá xà lách Roman, chọn lấy những lá còn non (nếu lá xà lách dài quá bạn có thể cắt đôi), rửa thật sạch và để ráo nước.

Bỏ hết diềm cứng quanh lát bánh mì rồi cắt ruột bánh thành hình hạt lựu có kích thước 1cm. Cho 20ml dầu oliu vào chảo chống dính, phi thơm phần tỏi đã được băm nhuyễn rồi bạn thả bánh mì vào và đảo đều với lửa vừa đến khi bánh mỳ giòn thì tắt bếp.

Để làm nước xốt: bạn cho nước cốt chanh, trứng, giấm, 2 nhánh tỏi, nước xốt Worcestershire, muối, hạt tiêu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất thì bạn đổ phần dầu oliu còn lại vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn như xốt mayonnaise thì bạn nêm nếm lại theo khẩu vị của mình là được.

Đặt những lá xà lách xuống dưới đáy tô trộn salad, cho phần bánh mì vào, rắc phô mai Parmesan bào lên trên và rưới nước xốt, khi ăn trộn đều cho các nguyên liệu ngấm xốt.

Caesar Salad là một trong những loại salad nổi tiếng nhất tại các nhà hàng phục vụ món Âu. Nhiều người mới nghe ngỡ rằng món Caesar salad được đặt theo tên vị hoàng đế La Mã, nhưng thực tế nó là tên của vị đầu bếp người Ý đã sáng tạo ra món ăn nổi tiếng này - Caesare Cardini. Vì vậy mà món ăn là sự kết hợp hương vị truyền thống mang đặc trưng của nước Ý - đó là phô mai Parmesan, xà lách Roman và dầu oliu. Hiện nay có rất nhiều biến thể cho món salad Ceasar mà bạn có thể thử nghiệm, như thêm thịt nguội, thịt ba chỉ hun khói chiên giòn, trứng luộc chín kỹ, cắt thành miếng cho vào ăn kèm.

 

Nguồn: http://afamily.vn

Video

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch

Việt Farm: Nông nghiệp sạch - Ớt chuông

Việt Farm: Nông nghiệp sạch - Cải xoăn

Việt Farm: Nông nghiệp sạch - Cải cầu vồng

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch