otvf
Sản phẩm: Ớt chuông
Giá: Liên hệ lấy giá
Đóng gói: Bọc giấy báo, xếp theo kiện hàng
Hình ảnh liên quan
otxanhvfotvangvf

Giá trị dinh dưỡng của sản phẩm

Ớt ngọt hay còn gọi là ớt chuông, có tên khoa học là Capsicum annum L. Nó được gọi là ớt ngọt vì nó không có vị cay gắt như ớt cay; vì được trồng nhiều ở Đà Lạt nên còn được gọi là ớt Đà Lạt. Ớt ngọt có nhiều màu: xanh, đỏ, vàng.

Trong 100gr ớt có chứa 120mg vitamin C và chỉ cần 50gr ớt chuông đã cung cấp 75% lượng vitamin C có thể cần cho cả ngày.

Cũng như các loại ớt khác, ớt chuông có sắc tố chứa capsain, một carotenoid giúp tăng sự bền bỉ của các mạch máu nhỏ, cải thiện và kích hoạt lưu thông máu. Nghiên cứu trên tạp chí Ung thư quốc tế trong năm 2009 cho thấy, phụ nữ tiền mãn kinh ăn gấp hai hoặc nhiều hơn khẩu phần thức ăn giàu carotenoid mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư vú tới 17%. Chỉ cần vài lát ớt đỏ trong món salad sẽ giúp cơ thể chúng ta tăng cường chất carotenoid.

Ớt chuông chứa một số loại như potassium, phosphor, magne, calcium, sodium, mangan... có ích cho sức khỏe chung, đặc biệt là giúp các vận động viên đạt được mức dự trữ cao nhất về vitamin và khoáng chất.

Cả ớt cay lẫn ớt ngọt đều chứa nhiều vitamin B. Một ly (250ml) ớt cay xay cung cấp 36% lượng vitamin B6 hàng ngày của cơ thể và 10% folate; ớt đỏ 35% vitamin B6 và 7% folate; ớt vàng 20% vitamin B6 và 10% folate.

Ớt chuông có chứa luteolin, thành phần chống ô xy hóa bảo vệ các neuron bằng cách ngăn chặn sự sản sinh các tế bào viêm, yếu tố gây giảm trí nhớ có liên quan đến tuổi tác.

Ớt chuông xanh chứa flavonoid gấp 5 - 8 lần ớt chuông đỏ, trong khi ớt đỏ lại chứa betacaroten gấp 9 lần ớt chuông xanh.

 

Cách chế biến

Thịt bò xào ớt chuông món ăn đưa cơm ngày mưa
thit bo xao ot chuong 1

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò

– Muối và tiêu xanh

– 1 nhánh tỏi bằm nhuyễn

– 2 quả ớt chuông, khác màu nhau, thái thành những sợi dài

– ½ củ hành tây cũng thái thành sợi dài.

– Khoảng 10 quả cà chua bi, cắt đôi

– 2 thìa rau mùi thái vụn

– 1 thìa xì dầu

– 2 thìa nhỏ dầu vừng


Cách làm::

Thịt bò thái thành những miếng bản to, dày khoảng 1cm, dùng sống dao, hoặc dụng cụ dần mỏng thịt cho mềm. Ướp muối, tiêu, tỏi băm nhỏ đều hai mặt thịt, để ít nhất khoảng 10 phút cho thịt ngấm, sau đó cắt thịt thành những thỏi dài.

Bắc chảo lên bếp, cho hai thìa dầu ăn vào đun nóng,thêm hành, ớt chuông vào xào chín, nhớ nấu bằng lửa lớn để rau củ không ra nước. Sau khoảng 1-2 phút thì trút rau xào ra đĩa.

Tiếp tục cho thìa dầu vào chảo đun nóng già, cho thịt bò vào đun đến khi chuyển màu nâu, không cần đảo đều nhưng lật mặt nếu thịt đã chuyển màu. Đun thịt khoảng khoảng 1 phút, thì thêm hành, ớt, cà chua, rau mùi, xì dầu, dầu mè vào đảo đều và nấu thêm khoảng nửa phút nữa. Tắt bếp và dùng luôn khi còn nóng.

Nguồn: toinayangi.vn

 

Video

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch

Việt Farm: Nông nghiệp sạch - Ớt chuông

Việt Farm: Nông nghiệp sạch - Cải xoăn

Việt Farm: Nông nghiệp sạch - Cải cầu vồng

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch