CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN VIETFARM 

Trụ sở chính: Vườn Hồng - Hồ Chiến Thắng - Phường 8 - Đà Lạt - Lâm Đồng     Điện thoại:0633 549 934 

14 Đường Đệ - Vĩnh Hòa - Nha Trang - Khánh Hòa       Fax: 0633. 549 927

1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN 
Ngày 30/01/2007, Công ty TNHH VIET FARM chính thức được thành lập với tên gọi ban đầu là công ty TNHH SX TM & DV HẢI ĐỨC. Lúc này vùng sản xuất chuyên canh nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Lạt đang bừng bừng khởi sắc với những ruộng hoa, luống rau được áp dụng công nghệ cao với các kỹ thuật sản xuất tiên tiến đã mang lại cho người nông dân, doanh nghiệp của vùng đất này những món lợi nhuận không nhỏ. Nhưng cũng chính lúc này, việc sản xuất ồ ạt, áp dụng công nghệ một cách manh mún, thiếu đồng bộ, sản xuất nông nghiệp dựa trên nền tảng chủ yếu là kinh nghiệm chủ quan của người nông dân, thiếu kiến thức khoa học kỹ thuật, đầu tư không bài bản và cách làm tự phát theo kiểu nông hộ, nhỏ lẻ lại chính là những tác nhân gây hại không nhỏ đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp nơi đây những hậu quả tai hại cuối cùng cũng đã xảy ra. Hàng hóa sản xuất cung vượt cầu, giá cả bấp bênh, cây trông bị bệnh tật tấn công, bệnh dịch lây lan trên diện rông, thuốc BVTV được sử dụng tràn lan không tuân thủ các quy định về an toàn lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Nắm bắt và nhìn nhận rõ sự tồn tại những yếu điểm trên, Ban Giám đốc Công ty Hải Đức đã chọn cho mình một hướng đi đúng đắn và một mục tiêu kiên định đó là: Trồng và cung ứng rau củ quả an toàn theo tiêu chuẩn GAP; tư vấn, chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp tốt cho người nông dân; xây dựng kênh phân phố, kinh doanh văn minh, hiện đại và đảm bảo VSATTP). 
Tháng 3/2007, Công ty chính thức khởi công xây dựng trang trại rau sạch đầu tiên cho riêng mình áp dụng theo tiêu chuẩn Global-GAP (một tiêu chuẩn cao nhất trong sản xuất nông nghiệp của thế giới hiện nay).  

 p1  p2

Nông Trường Đã Được Công Nhận Quy Trình Sản Xuất Đạt Tiêu Chuẩn Global G.A.P

Với việc mạnh dạn đầu tư theo chiều sâu, có hệ thống, chú trọng chất lượng, đặt mục tiêu VSATTP, sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu. Nhận thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo VSATTP nên ngay từ những ngày đầu hoạt động, công ty đã mạnh dạn áp dụng quy trình thực hành nông nghiệp tốt (GAP) trên diện tích đất gieo trồng của mình. Công ty đã mạnh dạn đầu tư trang thiết bị, thuê mướn lao động có trình độ để thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của quy trình hành nông nghiệp tốt. Từ khi bắt đầu triển khai thực hiện, từ năm 2007 đến tháng ngày 27/02/2009, Nông trại của Công ty Hải Đức chính thức được tổ chức Control Union trao bằng Chứng nhận Global-GAP (thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) với diện tích 1,4 hecta cho các loại rau củ quả như: Lơ xanh, Sú xanh, Ớt, Rau bó xôi, Cà chua, Lơ trắng, Dưa leo, Xà lách.

 p3  p4

Tiếp theo đó, ngày 18/11/2009, các sản phẩm nêu trên của Công ty được Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh công nhận các sản phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn”. Công ty tham gia trương trình hội chợ triển lãm “Chuổi thực phẩm an toàn” tại Tp. HCM Năm 2010 do Sở Y tế Tp.HCM tổ chức.

Với mục tiêu sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu cao nhất của của người tiêu dùng, đa dạng hóa chủng loại sản phẩm, công ty chúng tôi ngày càng mở rộng diện tích sản xuất, đến ngày 15/11/2009 công ty chính thức được Chi cục BVTV tỉnh Lâm Đổng công nhận đạt chứng nhận Viet-GAP trên diện tích là 2ha. Đưa tổng diện tích sản xuất của công ty sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn lên 3,4 ha. Nâng sản lượng cung cấp bình quân hàng ngày ra thị trường từ 1 tấn lên hơn 3,5 tấn/ngày.

p5

(nông trại đạt chứng nhận Việt Gap)

Tiếp theo đó, ngày 15/07/2010 công ty chúng tôi chính thức nhân được bằng công nhận của hệ thống siêu thị Metro Việt Nam (METRO-GAP). Như vậy, sau hơn 4 năm hình thành và phát triển, đến cuối năm 2010, Công ty đã chính thức đưa vào sản xuất tổng cộng 10ha chuyên canh cây rau đã được các tổ chức chứng nhận trong và ngoài nước cấp chứng nhận sản xuất rau an toàn cụ thể Global-GAP đạt 2ha, Viet-GAP đạt 5ha, Metro-GAP đạt 3ha nâng sản lượng bình quân cung cấp hàng ngày của công ty lên từ 7 – 8 tấn/ ngày cho thị trường trong cả nước. Hiện nay Sản phẩm rau của quả đạt tiêu chuẩn Global-GAP, Viet-GAP của công ty cung cấp cho nhiều đối tượng khác nhau như: hệ thông siêu thị Metro, hệ thống Siêu thị Big C, Siêu Thị Maximax, các cửa hàng thực phẩm sạch Đất Sạch, VISSAN và một phần phục vụ nhu cầu xuất khẩu đi các thị trường khu vực Đông Nam Á. (Singapo, Malaysia, Campuchia).

 p6  p7

Sản phẩm bày bán tại các siêu thi, cửa hàng

Mặc dù sản phẩm rau củ quả của công ty đã đạt tiêu chuẩn về VSATTP (Viet-GAP; Global-GAP) song giá thành rất cạnh tranh không cao hơn nhiều, chỉ từ 5% - 10% tùy theo từng loại sản sản phẩm so với sản phẩm cùng loại khác được bày bán tại các chợ.
Do nhu cầu phát triển, thương hiệu dễ nhớ, thân quen hơn với ngành nghề mà công ty đang hoạt động và xây dựng thì việc xây dựng một hình ảnh mang tính cộng đồng hơn, và thể hiện được mục tiêu và tầm vóc của công ty trong tương lai thì cái tên Hải Đức trong thời gian qua đã không con phù hợp. Chính vì vậy ngày 26/01/2011 trong cuộc họp HĐQT Ban Giám đốc Công ty đã mạnh dạn đề xuất việc thay đổi tên công ty từ Hải Đức sang VIET FARM ý kiến đề xuất này đã nhanh chóng được tất cả các cổ đông nhất trí thông qua (Công ty Cổ phần Nông Trại Việt Nam).

2. HOẠT ĐỘNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, VSATTP ĐỐI VỚI SẢN PHẨM ĐƯỢC CÔNG NHẬN “CHUỖI THỰC PHẨM AN TOÀN”.

Sản phẩm rau củ quả được sản xuất theo tiêu chuẩn Global-GAP, Viet-GAP phải đảm bảo các quy định về VSATTP đối với đất trồng, nước tưới, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chất lượng hạt giống, cây giống,…Từ ngày gieo trồng đầu tiên cho đến ngày thu hoạch phải thực hiện ghi chép nhật ký đồng ruộng thật cụ thể những công việc đã làm để phục vụ cho công tác truy nguyên nguồn gốc. Như vậy, đội ngủ quản lý chất lượng của công ty thường xuyên kiểm tra việc thực hiện của công nhân trên đồng ruộng để kịp thời khắc phục những hành động không phù hợp nhằm đảm bảo VSATTP cho sản phẩm. Để thực hiện các công việc nêu trên, công ty có đội ngủ tham gia trực tiếp sản xuất 25 người, đội ngủ quản lý chất lượng 10 người. Tất cả đội ngủ tham gia quản lý và trực tiếp sản xuất đều được học qua lớp sản xuất theo tiêu chuẩn Global-G.A.P, VietGAP và được cấp giấy chứng nhận. Để đảm bảo chất lượng, VSATTP cho sản phẩm của công ty, khi giao sản phẩm cho các đơn vị mua thì hai bên tiến hành lưu mẫu cho từng loại sản phẩm, mỗi bên đều giữ mẫu lưu đó để sẵn sàng kiểm tra khi có khiếu nại.

3. PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG THỜI GIAN TỚI

Tiếp tục duy trì và phát triển sản xuất theo hướng đảm bảo chất lượng và VSATTP như đã đề ra. Tiếp tục hoàn tất hồ sơ đăng ký tham gia chuỗi thực phẩm an toàn của thành phố Hồ Chí Minh để tăng sản lượng rau củ quả của công ty được công nhận thuộc chuỗi thực phẩm an toàn.
Mở rộng kinh phân phối thông qua việc liên kết với các đơn vị có cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm ở các tỉnh, đặc biệt là ở TP.HCM để đưa sản phẩm của công ty vào kinh doanh.
Đầu tư xây dựng nhà sơ chế, đóng gói mới đáp ứng tiêu chuẩn về VSATTP, sản phẩm xuất xưởng có đầy đủ nhãn mác, truy vết sản phẩm tiêu chuẩn VietGAP và đạt danh hiệu sản phẩm thuộc chuỗi thực phẩm an toàn. Tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, tiến hành xây dựng mô hình, triển khai tư vấn và giám sát kỹ thuất trồng trọt cho người nông dân, thu về sản phẩm. phấn đấu đưa sản phẩm ra thị trường đạt từ 10 -15 tấn/ngày trong năm 2011được kiểm soát và chứng nhận sản phẩm an toàn bới các tổ chức uy tín và cơ quan quản lý nhà nước.

Video

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch

Việt Farm: Nông nghiệp sạch - Ớt chuông

Việt Farm: Nông nghiệp sạch - Cải xoăn

Việt Farm: Nông nghiệp sạch - Cải cầu vồng

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch

Việt Farm: Khẳng định thương hiệu rau sạch